Các Tai Nạn Về Chuột, Bàn Chạm Và Bàn Phím Trong Windows

Tìm Hiểu Về Trackpad Máy Tính

 

Polling Rate Tần Số Lấy Mẫu Của Touchpad Quang Quẻ

Tần số lấy mẫu của mouse quang đãng/touchpad la-ze quyết định số lần mouse thông báo địa điểm về vi xử lý. Polling Rate thường được đo bằng công ty Hz: Nếu touchpad có tần số lấy mẫu là 125Hz, số lần mouse thông báo địa điểm của mình về CPU là 125 lần/giây. Nói phương thức khác, cứ 8 mili-giây một lần, Chuột lại tuyên bố khu vực về bộ xử lí. Polling Rate lên đến 500Hz có nghĩa rằng cứ mỗi 2 mili-giây, touchpad quang sẽ tuyên bố địa điểm về bộ xử lí. chuột macbook
Khi mua Chuột, người sử dụng, đặc biệt là người chơi game, cần phải nhiệt tình tới 2 yếu tố: DPI và Polling Rate tốc độ lấy tín hiệu. Tuy nhiên, các thông số này có công dụng là gì, và có phải cứ DPI và Polling Rate càng cao thì touchpad càng tốt hay không?

Cách Thức Cử Động Của Mouse Quang/Touchpad Laser

mouse quang dùng một đèn chiếu phải thường có màu đỏ và một camera siêu nhỏ. Khi bạn di mouse trên bàn hoặc trên mousepad bàn di mouse, nguồn sáng sẽ được chiếu xuống lớp bề mặt này. camera siêu nhỏ nói ở trên sẽ chụp hàng chục bức hình ảnh trong một giây. Tiếp theo, trackpad quang đãng sẽ so sánh các bức picture để tìm ra hướng đi của mouse.

Chuột la-ze chuyển động hầu như tương tự như Chuột quang nhưng lại được trang bị tia sáng hồng ngoại chẳng thể thấy được được thay thế cho đèn chiếu thông thường. Bởi vậy, dù touchpad la-ze không phát ra ánh đèn rõ ràng như Chuột quang. Mặc dù vậy, bạn vẫn vì thế tránh nhìn thẳng vào cảm biến của touchpad khi vẫn đang truy cập với máy vi tính. Hành động này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng tới mắt của bạn.