Cách giảm cân sai lầm thường gặp ở Phụ nữ

0
67

Thiếu kiên trì, bỏ bữa, lạm dụng thức uống hoặc không quan tâm đến việc ăn uống điều độ… Đây là những sai lầm mà nhiều người thường gặp khi muốn giảm cân bằng ăn uống…Rất nhiều người trong chúng ta hiện đang áp dụng những phương pháp ăn kiêng để giảm cân nhưng hiệu quả không như mong muốn, thậm chí còn tăng cân.

Ăn kiêng với chế độ không phù hợp

Cách phổ biến nhất mà phụ nữ  thường hay làm để giảm cân là gì ? Đó là thực hiện ngay chế độ ăn kiêng. Nếu chế độ ăn uống phù hợp được thực hiện thì  tất cả các phụ nữ sẽ luôn khỏe mạnh và cân đối.

Có hai vấn đề lớn với chế độ ăn kiêng . Một,là rất nhiều trọng lượng bị mất là  các mô cơ tiêu giảm. Điều đó có nghĩa rằng ngay cả khi bạn cân nặng ít hơn và phù hợp với kích thước nhỏ hơn của quần áo, bạn vẫn còn bị yếu ớt.

Vấn đề thứ hai thậm chí còn tồi tệ hơn. Chế độ ăn kiêng làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Các bạn càng giữ chế độ ăn kiêng trong thời gian dài và ăn càng ngày càng ít thì sẽ càng làm chậm hơn quá trình trao đổi chất của bạn. Các  cơ bắp  là 1 phần cơ thể trong quá trình trao đổi chất  – khi bạn mất đi các mô,, các cơ, bạn càng làm giảm khả năng trao đổi chất của bạn.

Khi mà  cuối cùng bạn thoát ra khỏi chế độ ăn uống – và những j bạn sẽ nhận được  đó là bạn đang bị rang buộc để đạt được tất cả sự cân bằng trở lại trong việc nạp chất béo. Tệ hơn nữa, bạn có thể sẽ kết thúc quá trình ăn kiêng bằng việc đạt được trọng lượng nhiều hơn những j cơ thể bạn bị mất

Bỏ qua bữa sáng

Bạn đã nghe thấy điều này  trước kia bao giờ chưa ? Ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhưng không phải bất kì ai cũng biết lý do tại sao lại như vậy.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn đã được ăn trước đó  tám giờ  hoặc có thể nhiều hơn  Cơ thể bạn đang rất thiếu  các chất dinh dưỡng. Khi bạn không cung cấp chất dinh dưỡng, cơ thể  bắt đầu phá vỡ cơ bắp việc bù đắp  năng lượng cần thiết . Điều này là không tốt bởi vì cơ bắp của bạn là quá trình trao đổi chất của bạn.Vì vậy, bạn đang tự phá hủy khả năng của cơ thể để đốt cháy calo.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bạn ăn một bữa ăn sáng cân bằng  đủ chất dinh dưỡng  bạn sẽ ít có khả năng ăn quá nhiều sau đó trong ngày. Và khi  bắt đầu một ngày của bạn bằng một bữa ăn lành mạnh, bạn có nhiều điều kiện để làm cho sự lựa chọn dinh dưỡng tốt từ thời điểm đó về phía trước.

Tập trung quá nhiều vào giảm số đo

Những gì bạn nhìn thấy trong gương và thế giới nào được nhìn thấy qua bãi biển?liệu  họ nhìn thấy cơ thể của bạn thay đổi  hay nhận ra số đo các vòng của bạn thay đổi? Hầu hết phụ nữ tập trung vào việc giảm số đo các vòng mặc dù nó không phải là luôn luôn đại diện cho những gì  người khác thực sự nhìn thấy .

Nếu bạn tập thể dục đúng cách, bạn sẽ có được cơ bắp và giảm được chất béo cùng  lúc.Nếu bạn bị mất  5 pao  chất béo và có được   5 pao  cơ, sự cân bằng cơ thể của bạn sẽ không di chuyển, nhưng trông bạn sẽ tốt hơn nhiều khi nhìn trong gương và bạn mặc quần áo sẽ phù hợp  hơn vì cơ bắp săn chắc hơn và chiếm ít chỗ hơn chất béo. Sự thật là, trông bạn  như thế nào để giảm cân cụ thể bao nhiêu đó là điều bạn nên thực sự cân nhắc.

Không ngủ đủ giấc ngủ

Thiếu ngủ là một yếu tố thường bị bỏ qua. Nếu bạn đang làm tất cả mọi thứ ,nhưng vẫn không thể giảm lượng chất béo, hãy nhìn vào chế độ của bạn ngủ.

Bạn đã ngủ một cách hợp lý chưa ? Bạn có ngủ ít nhất tám tiếng một đêm? Căng thẳng trong nhiều giờ và  kết quả trong lúc bạn nhắm mắt là một độ cao của hooc-mon  stress cortisol  tăng cao làm bạn tăng nguy cơ nhiều mỡ bụng . Mãn tính với mức độ cao của cortisol có thể làm mất chất béo rất khó khăn và thậm chí có thể làm cho bạn bị nhiều  chất béo hơn.

Ăn quá ít

Ăn ba bữa  chỉ là tối thiểu cho một cơ thể khỏe mạnh và phù hợp. Bạn nên ăn ba bữa ăn và ít nhất là hai bữa ăn nhẹ để khỏe mạnh mỗi ngày.

Hầu hết các phụ nữ ăn quá ít. Họ bỏ qua hoặc giảm bớt tiền ăn sáng và sau đó thườngxuyên làm như vậy với bữa ăn trưa. Điều này dẫn tới hình thành thói quen mỗi ngày.Đến thời gian ăn tối, bạn sẽ đói cồn cào và có khả năng ăn quá nhiều.

Bạn sẽ có bữa ăn của bạn nặng nhất vào cuối ngày khi đó cơ thể sẽ có rất ít cơ hội để đốt cháy lượng calo. Đây là công thức hoàn hảo để lấy lại  được chất béo.

Nếu bạn đang ăn kiêng và tập thể dục và vẫn không có được  cơ thể bạn muốn, chắc chắn rằng bạn không phải làm một hoặc nhiều hơn 10 lỗi ăn kiêng phổ biến. Cam kết sửa chữa 1 tuần và bạn có được rằng body quyến rũ mà bạn muốn.

Chúc các bạn thành công!!!