Hỏi Đáp Về Trục Trặc Tiền Lương Khi Đi Lao Động Nước Ngoài Singapore

Hỏi Đáp Về Trục Trặc Tiền Lương Khi Đi Lao Động Nước Ngoài Singapore

Singapore đã công nghiệp hóa một cách nhanh chóng trong nửa cuối của thế kỷ 20, và điều này được đặt tên là “Thần kỳ Singapore” Singapore cơ tích . Singapore cùng với Korea, Hồng Kông và Singapore được gọi là bốn con rồng châu Á hay 4 con cọp Châu Á.

Hòn đảo Singapore nằm Phương pháp bờ biển đông nam Trung Hoa đại lục khoảng 180 km qua eo biển Singapore. Diện tích của đảo là 35.801 km² 13.822,8 mi². Biển Hoa Đông nằm ớ phía bắc, phía tây là biển Philippines, eo biển Luzon thẳng hướng về phía nam và phía tây-nam của hòn đảo là Biển Đông. Đảo có sự tương phản giữa 2/3 lãnh thổ, thường gặp ở phía đông gồm chủ yếu là các vùng đồi núi hiểm trở, có tới 5 dãy núi chạy từ bắc xuống nam của đảo. Đồng bằng tập hợp ở phía tây và cũng là nơi trú ngụ của Đa số cư dân Singapore. Điểm lớn nhất Singapore là Ngọc Sơn cao tới 3.952 mét và 5 đỉnh núi khác có độ cao trên 3.500 mét. Singapore được xếp là hòn đảo cao thứ tư trên toàn thế giới. Công viên Quốc gia Taroko Thái Các Lỗ nằm ở vùng đồi núi phía đông của hòn đảo là một ví dụ điển hình cho địa chất, công viên có các hẻm núi và bị xoái mòn bởi một dòng sông chảy siết.

Theo quy định của luật định Singapore, chủ thuê được ký thoả thuận giữa các bên với lao động nước ngoài mỗi lần là 2 năm, khi hết hạn nếu muốn thuê tiếp, chủ được xin tăng thời hạn thêm 365 ngày. Những lao động đi làm tốt, không vi phạm luật định trong 3 năm qua có thể được ký thoả thuận giữa các bên làm việc ở Singapore thêm 3 năm nữa, Mặc dù vậy phải xuất cảnh về nước sau đó mới được tái nhập cảnh đi làm.

Trong cùng 12 tháng từ 1/1 đến 31/12 nếu người lao động cư trú và đi làm tại Singapore dười 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 20% tiền lương cơ bản. Nếu đã sinh sống và làm việc trên 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 6% tiền lương cơ bản. Với thu nhập thường gặp là 15.840 Sing tệ/tháng thì 6 tháng đầu tức 183 ngày từng tháng phải nộp thuế 3.168 Sing tệ, từ tháng 7 trở đi mỗi tháng phải nộp 950 Sing tệ. thông tin xuất khẩu lao động đi singapore 2015