Quy Trình Thi Công Sơn Nền Sàn Epoxy – Sản Phẩm Sơn Epoxy Không Dung Môi

Sản Phẩm Sơn Epoxy Không Dung Môi

Phương pháp thi công sơn sàn chống thấm sơn nền Epoxy: Polyurethane với bộ phận chính là Polyurethane Resin có thể tạo màng và chống thấm, khi sơn sẽ tự san phẳng, bám dính tốt trên rất nhiều loại lớp bề mặt. Độ sử dụng rất bền cao, tác dụng chống thấm tốt, chống lại tốt các thành phần ngoại cảnh khác sơn epoxy

Quy trình và hướng dẫn cách thi công sơn epoxy tự san phẳng:

Bước 1: xử lý lớp bề mặt sàn:
bình thường nền nhà xưởng trước đó thi công đổ bê tông xong, phần lớn các đơn vị đều đổ thêm một lớp Sika làm bề mặt sàn bóng láng. lớp bề mặt sàn phải thường có khá nhiều bụi, vật dơ bẩn…; Toàn bộ những thành phần này đều làm cho sơn bám dính ấu trĩ vào bề mặt sàn, Do đó phải được lắp đặt máy chà công nghiệp hợp tác với máy thổi bụi công suất lớn (để hạn chế, không cho bụi thoát ra ngoài) tiến hành mài sàn tạo độ phẳng và độ nhám lớp bề mặt sàn phụ trợ lớp sơn lót bám vào mặt sàn chắc tốt. tiếp theo ta làm sạch lại mặt sàn, hút sạch bụi và khử ẩm giai đoạn này test kỹ toàn diện mặt sàn lần cuối trước lúc lăn lớp Primer (lớp sơn lót)

Bước 2: giải quyết khuyết tật trên sàn.
Primer là một lớp sơn lót sử dụng để sơn trực tiếp xuống sàn bê tông công xưởng. Như vậy chũng ta sẽ tiến hành sơn khi bề mặt nền đã được vệ sinh tinh thiết. Lớp sơn lót được pha trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất quy định và trải đều trên lớp bề mặt nền bằng rulo lăn sơn. Tiếp theo là công đoạn trám trét những vết nứt, vết khuyết lõm trên mặt sàn bằng vữa epoxy Putty chuyên dụng (bộ phận gồm hỗn hợp bột epoxy + keo + phụ gia, chất này nhanh khô rất cứng chắc và bám chắc tốt).

bạn cũng nên Lưu ý với bạn các mảng bị bong lớp bề mặt, ta nên mài phá làm rộng hết cỡ mảng bong giai đoạn này mới trám trét để đảm bảo địa điểm liên kết yếu được khắc phục kỹ càng.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót
Phân chia tỷ lệ hợp lý rồi sau 2 giờ khi lớp bề mặt sơn đã xử lý sạch và bảo đảm độ khô thì không ngừng thi công lớp sơn lót khô.

Bước 4: Lớp sơn epoxy tự san phẳng hoàn thiện 2-3 mm.
Khi thi công lớp sơn epoxy sau cuối thì cần chú ý đến định lượng cũng tương tự như bề dày của sơn cho hợp lý, dẻo dai trong từng khâu kỹ thuật để nắm giữ lớp bề mặt sàn sáng bóng, độ siêu bền cao.