Một vài bài thuốc và sản phẩm đông trùng hạ thảo giúp trị mất ngủ

Mất ngủ xảy ra phổ biến ở mọi lứa tuổi. Phương pháp trị mất ngủ không dùng thuốc đang được tất cả mọi người ưu tiên bởi tính an toàn và tiện dụng. Cùng chúng tôi khám phá xem đó là các liệu pháp nào nhé.

Công dụng trị mất ngủ từ đông trùng hạ thảo

Bài thuốc Đông y Đông trùng hạ thảo trị mất ngủ

Một số món ăn

Một vài món ăn ngon bổ dưỡng kết hợp với Đông trùng hạ thảo hỗ trợ cải thiện giấc ngủ mà người dùng có thể tham khảo:

– Gà hầm đông trùng hạ thảo:

•           Cho 100g thịt gà, sơn dược 15g, 15g trùng thảo tươi (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Dùng ngay khi còn nóng

– Chim bồ câu tiềm đông trùng hạ thảo:

•           Chim bồ câu 2 con, trùng thảo tươi 15g (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô), 15g sơn dược, 10g long nhãn, 10g mộc nhĩ trắng, 15g hạt sen.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Bạn cho bồ câu vào nồi hầm, thêm gừng, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng. Hầm với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Sau cùng thì bạn cho ĐTHT vào hầm thêm 10 phút nữa. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn và dùng ngay khi đang nóng

ĐTHT ngâm mật ong:

•           Xếp 100gr ĐTHT tươi hoặc 10 gram Đông trùng hạ thảo khô vào lọ thủy tinh rồi đổ mật ong sao cho ngập đông trùng, đậy kín nắp. Ngâm trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể sử dụng được (dựa trên ý kiến từ các chuyên gia).

•           Pha 10 – 20ml mật ong ngâm đông trùng hạ thảo với 200 – 300ml nước ấm, uống trước khi ngủ giúp chữa trị chứng mất ngủ, giúp an thần, hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn.

Rượu đông trùng hạ thảo:

•           Ngâm 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 30 ngày.

•           Mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20ml, ngày sử dụng khoảng 2 – 3 lần.

•           Ngoài ra có thể ngâm chung đông trùng hạ thảo với một số vị thuốc đông y khác như nhân sâm, nhung hươu, câu kỷ tử.

Pha trà :

•           Cho 300 ml nước nóng, 1,5 – 3gr đông trùng hạ thảo khô (hoặc 3 – 5 gr ĐTHT tươi, 5-7 sợi đông trùng hạ thảo khô sinh khối) vào hũ thủy tinh. Ngâm từ 5 – 10 phút là có thể dùng được. Có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Những sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Nếu không áp dụng các bài thuốc đông y thì người bị mất ngủ có thể sử dụng các sản phẩm chế phẩm ĐTHT chẳng hạn như:

1. Viên uống Đông trùng linh chi GHB

Đông trùng linh chi GHB là sản phẩm được bào chế dưới dạng viên cô đặc. Trong cùng một viên uống có sự kết hợp giữa dược liệu ĐTHT với Nấm Linh Chi, Đương Quy & Hà Thủ Ô. Tạo ra một thức uống tốt cho sức khỏe giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái. Sản phẩm đặc biệt có giá trị y học với người trung niên, người lớn tuổi.

2. Trà Banikha Thiên Phúc

Đông trùng hạ thảo, Linh Chi, Đinh Lăng, Cam Thảo, Tâm sen, Nụ vôi, Trà đắng là những thảo dược quý hiếm cùng góp mặt trong trà Banikha Thiên Phúc. .

Chỉ với 6.000 đồng mỗi ngày tương đương với 1 gói trà túi lọc, dùng trà Banikha bạn sẽ cải thiện được tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon hoặc không sâu giấc của mình. Không chỉ vậy, duy trì sử dụng còn giúp cải thiện khá nhiều về vấn đề sức khỏe nữa đấy.

3. Nước uống đông trùng hạ thảo Hector

Ngoài ĐTHT ra, trong Hector Sâm còn chứa Sâm đinh lăng hay thường được gọi là Nam Dương Sâm. Được biết, đây là một dược liệu có tác dụng tăng cường sinh lực, bồi bổ cơ thể, giúp ngủ ngon, sâu giấc.

Sản phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao với 500mg Đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo dạng nước uống rất tiện lợi khi sử dụng nên vô cùng phù hợp với những người bận rộn.

4. Tâm An Khang viên uống

Viên nang Đông trùng hạ thảo Tâm An Khang giúp an thần, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Cũng nhờ vậy mà người dùng ngủ ngon hơn, sâu hơn, ăn ngon hơn

Đây chính xác là một viên nang thảo dược được bào chế để giúp điều trị chứng mất ngủ của người người, nhà nhà.

Thực tế cho thấy, việc dùng ĐTHT đúng cách chữa mất ngủ rất chi là hiệu quả. Việc dùng ĐTHT là điều nên làm để có được một sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Trích dẫn: đông trùng hạ thảo giúp ngủ ngon