Quy Trình, Thủ Tục Tham Dự Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan

Giải Đáp Lao Động Nước Ngoài Đài Loan

Tại cuộc tọa đàm về xuất khẩu lao động do báo Lao Động tổ chức ở Hà Nội hôm 3-5, ông Lê Minh Đức đề ra những con số đáng báo động: trong tháng 2 vừa qua có 800 lao động VN bỏ trốn khỏi tập đoàn để làm việc bất hợp pháp tại Đài Loan. Tháng 3 có hơn 1.000 lao động. trung bình mỗi năm có tới 6.600 lao động bỏ trốn, chiếm khoảng 8%/năm so với con số lao động VN có mặt ở vùng lãnh thổ này. xuất khẩu lao động đi đài loan 2015

Ông Phan Văn Minh, Giám đốc cửa hàng Lao động ngoài nước cho rằng, ngày nay có khoảng 2.000 lao động đủ điều cần phải có tham gia test. sau thời gian nhận hồ sơ sign up, tổ chức chức năng sẽ lựa chọn ngẫu nhiên bằng máy tính, chọn ra 400 người để dự kỳ kiểm tra trong đợt 26-30/12/2011. Số lao động còn lại sẽ không ngừng được test vào quý I/2012 và những kỳ tiếp theo.

đó là một trong những content được NLĐ niềm nở nhất sau thời gian Bộ LĐ-TB-XH, Bộ Lao động và tác vụ làm Đài Loan ký tăng thời hạn bản thỏa thuận đặc điểm khác biệt về hợp tác lao động theo Luật Cấp phép lao động cho lao động phổ biến nước ngoài gọi tắt là sự kiện EPS, vào ngày 10-4.